Vó bò, gân bò, muối rau tiến vua chua chua, ngọt ngọt mẹ làm
Vó bò muối rau tiến vua là món nộm nổi tiếng và là đặc sản Nghệ An. Sự kết hợp của vó bò, gân bò và rau tiến vua cho ta cảm giác sần sật khi thưởng thức, vị chua chua ngọt ngọt them sự cay nồng của tỏi, ớt và gừng… bảo đảm đảm bảo sẽ khiến bạn mê ngay từ lần ăn đầu tiên.
Bạn muốn tự tay làm món ăn thú vị này, thay vì tìm mua vó bò, gân bò muối rau tiến vua cho gia đình mình, thì hãy xem hết ngay bài viết hướng dẫn cách làm món vó bò muối rau tiến vua của Mama Thắng bạn nhé…!
Cách làm vó bò, gân bò muối rau tiến vua
Nguyên liệu chính là gân bò và rau tiến vua, cộng với các gia vị bạn hay sử dụng hàng ngày không khó để bạn có thể chuẩn bị ngay được nguyên liệu và cùng Mama Thắng làm theo quy trình dưới đây nhé…!
1.Bước chuẩn bị nguyên liệu cho món vó bò, gân bò ngâm rau tiến vua
Bạn sẽ cần các nguyên liệu chính như sau.
Vó bò, gân bò luộc sẵn: 500~1000g
Rau tiến vua khô: 50~100g
Tỏi, ớt, gừng…
Giấm, tốt nhất là giấm gạo
Tương ớt
2. Bước chế nguyên liệu vó bò, gân bò ngâm rau tiến vua
Tuỳ khẩu vị, bạn có thể thái mỏng theo kích thước ưa thích, nên thái to bản và để ngấm gia vị.
Đem rau tiến vua ngâm nước ấm cho đến khi nở mềm, sau đó để thật ráo nước rồi thái khúc khoảng 3 – 5 cm là tốt nhất.
Sắt ớt tỏi thành những lát mỏng, gừng thái theo dạng sợi mảnh để nhìn đặc bắt mắt hơn
3. Bước nộm vó bò, gân bò cùng với rau tiến vua và gia vị
Là bước rất quan trọng quyết định chất lượng sản phẩm nên bạn cần đọc kỹ các bước nhỏ trong hướng dẫn để có món vó bò, gân bò ngon và chuẩn bạn nhé…!
Step1. Đun sôi và để nguội hỗn hợp nước nộm với tỷ lệ: giấm 1 chén nhỏ, đường 1 muỗng cà phê, nước nguội 1 chén nhỏ, nước mắm: 1 muỗng cafe
Step2. Sau khi hỗn hợp nước nộm đã nguội hẳn, cho ớt, gừng, tỏi vào. Sau đó thêm một chút tương ớt để có màu đỏ đẹp mắt hơn.
Step3. Đổ nước nộm vào hũ khô và cho vó bò, gân bò và rau tiến vua đã thái sẵn vào ngâm trong hỗn hợp nước nộm đã hoàn thành thêm gia vị, đậy kín nắp và ngâm khoảng 1 – 2 ngày là có thể đem ra ăn được.
Một số lưu ý khi làm món vó bò, gân bò ngâm rau tiến vua
Cách làm vó bò, gân bò muối rau tiến vua không quá phức tạp, thế nhưng bạn nên lưu ý một số điểm sau:
Trong trường hợp không mua được gân bò đã luộc chín sẵn bạn nên mua gân bò sống loại tươi ngon càng mới càng tốt
1. Bóp vó bò, gân bò với giấm và muối loại bỏ mùi hôi
2. Luộc gân bò lần 1 đến 5 phút, vớt ra rửa thật sạch
3. Luộc lại 2 lần, lần một rửa và nhặt sạch sẽ caschi tiết thừa xug quanh vó và gân bò, sau đó dung nước sạch luộc lần 2 cho tới khi chín.
4. Sau khi luộc chín bỏ ra ngâm ngay vào chậu nước đá lạnh để vó bò, gân bò giữ được vị giòn sần sật
5. Bạn có thể bỏ vào tủ lạnh để bảo quản sau khi sử dụng
CM: Mama Thắng
Vó bò, gân gân bò muối rau tiến vua khi ăn cảm giác sần sật chua ngọt rất phù hợp với mọi đối tượng, có thể ăn cùng cơm trắng,nhưng phù hợp nhất vẫn dành cho các bạn có sở thích uống bia, đây là món nhắm tuyệt cú mèo, nếu đã ăn một lần sẽ không bao giờ quên.
Với bài viết hướng dẫn cách làm vó bò, gân bò muối rau tiến vua chuẩn hương vị mẹ nấu sẽ giúp bạn và gia đình có những bữa ăn thú vị và ấm cúng.
Nếu bạn không có thời gian để làm món vó bò, gân bò muối rau tiến vua hãy để Mama Thắng làm giúp cho bạn bằng cách mua vó bò, gân bò muối rau tiến vua tại mamavietnamshop, Hãy liên hệ với Mama Thắng để đặt hang ngay bây giờ bạn nhé.!