6 Bí quyết làm bún nước vừa ngon vừa dễ làm, khỏi ăn cơm chỉ cần có bún là đủ

Bí quyết chế biến 6 món bún nước vừa ngon vừa dễ làm

Bí quyết chế biến 6 món bún nước vừa ngon vừa dễ làm

Trong khoảng thời gian mùa hè nóng bức, chắc hẳn bạn và gia đình cũng có lúc chán ăn cơm...OK đây là một giải pháp cho bạn, hãy cùng mamaThắng làm các món bún vừa ngon vừa dễ làm bạn nhé

6-bi-quyet-lam-mon-bun-nuoc-cho-ngay-he-nong-nuc-mama-thang

1.CÁCH CHẾ BIẾN MÓN BÚN BÒ GIÒ HEO

cach-che-bien-bun-bo-gio-heo-mama-thang


Các nguyên liệu:
  • Sử dụng 500g xương bò
  • 1 cái móng heo ngon đã làm sạch
  • 500g thịt bò phần có gân
  • 200g giò sống
  • 300g tiết bò luộc
  • 1-2 củ hành tây, hành lá, hoa chuối (nếu bạn thích), rau củ cải, giá đỗ mỗi thứ một lượng vừa đủ để chần dùng kèm bún
  • gia vị: tỏi, hành khô, tiêu, nước mắm nam ngư, 1 thìa sa tế, 1 thìa ớt bột nhỏ, 2 thìa mắm ruốc

Bún và cách chế biến

Xương bò rửa sạch sẽ, chặt từng khúc.
Móng heo chặt khoanh tròn rửa cho thật sạch, chần qua nước nấu sôi rồi rửa lại đợt nữa để làm sạch. Miếng thịt bò chọn phần có gân giống như nạm bò, để miếng rồi cũng rửa sạch
xếp thịt bò, xương bò, giò heo vào nồi, đổ ngập nước rồi ninh lấy nước, đôi lúc hớt bọt đi để nước được trong. 

Giò sống trộn với bột canh, tiêu và cho ngăn đá khoảng 1-2 tiếng. Tiết bò ngoài hàng đã luộc, khi mua về rửa qua để làm sạch rồi chần lại nước nấu sôi kế tiếp xắt miếng vừa vị.
Hành thái khúc, rau củ cải non, giá đỗ, củ hành tây thái vòng chần qua, nếu cần hoàn toàn có thể thêm hoa chuối thái nhỏ.

Giò heo mềm bỏ ra. Phi củ tỏi & hành khô rồi xào giò heo với ít nước mắm nam ngư, hạt tiêu cho ngấm và mặn mà. miếng thịt bò mềm ta vớt ra để nguội chút rồi thái mỏng dính.
nước dùng chắt bỏ xương, cho vào đó 5 sả chẻ mỏng dính, 1 củ hành khô nướng qua giã dập, 1 mẩu củ gừng giã dập nướng qua. 

Phi củ tỏi và sẽ cho 1 thìa sa tế, 1 thìa nhỏ ớt xay bột vào đảo cho lên màu sau đó bỏ vào nồi nước. giò sống chúng ta mang ra, bôi chút dầu ăn vào tay rồi viên thành những viên tròn.
Thả mọc vào trong nồi nước, mọc chín nổi lên 1 lúc là vớt ra. 

Mắm ruốc 2 thìa ăn cháo hoà tan lộn với nước, để lắng độ 1 tiếng rồi chắt lấy nước trong bỏ vào nồi đảo đều. Nêm nước mắm, gia vị bột canh sao cho đủ miệng. hưởng thụ
Bún chần nóng, bỏ vô bát, xếp thịt bò, giò heo, mọc, tiết, hành vào rồi chan nước. – Bún ăn kèm với hành tây, giá, rau củ cải, hoa chuối, rau thơm nếu muốn. hoàn toàn có thể ăn với giò tai là tuỳ ý mỗi người nhé

2. CÁCH CHẾ BIẾN MÓN BÚN MĂNG NGAN

cach-che-bien-mon-bun-ngan-mamathang

Các nguyên liệu:
  • 1,2 kg thịt ngan
  • 1 kg bún
  • 500 gam măng
  • hành lá, mùi tàu, húng quế
  • rượu trắng gạo
  • Chanh, củ tỏi, ớt gừng, nước mắm, bột súp và hạt nêm agi ngon
Cách làm:
Hành lá, mùi tàu nhặt rửa sạch, cắt từng khúc một. rau củ húng nhặt rửa sạch, để cho ráo nước. Ớt bổ dọc thân gạt bỏ hạt rồi thái nhỏ tuổi. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Măng khô ngâm nước sạch khoảng 4-5 tiếng cho mềm (có thể ngâm qua trong đêm) rồi rửa sạch, luộc qua and xé miếng bé. Ngan làm sạch, bóp với rượu gạo vài củ gừng đập dập cho bớt mùi hôi sau đó ngâm chừng 5 phút rồi rửa lại bằng nước sạch.

Cho ngan vào trong nồi luộc chín với 1 muỗng café muối & củ gừng dùng dao đập dập.
Vớt ngan ra để nguội, lọc lấy phần thịt nạc, xắt miếng, phần xương còn lại cũng chặt thành những miếng vừa vị.

Bắc nồi lên trên bếp, cho vào chút dầu rán rồi đổ măng vào xào thêm một thìa cafe gia vị bột canh, 1 thìa nhỏ café gia vị hạt nêm. tiếp nối, trút măng vào trong nồi nước đã dùng luộc ngan đun cho sôi khoảng 5 phút thì tắt lửa, 20 phút sau lại bật bếp đun thêm 1/2 tiếng nữa nêm lại cho vừa miệng.

Cho bún vào các bát to, sau đó xếp thịt ngan lên trên rồi rắc thêm hành lá, mùi tàu, húng & chan nước lèo và cho măng vào tô. Khi ăn có thể dùng kèm nước mắm hoặc xì dầu củ tỏi ớt tùy khẩu vị. nhu cầu kết quả: nước dùng trong, đậm đà and mừi hương nồng. Thịt ngan mềm, săn chắc và không trở nên hôi

3.CÁCH CHẾ BIẾN MÓN BÚN NGHÊU

cach-che-bien-mon-ngheu

Các nguyên liệu cần chuẩn bị: 
  • Ngao: 1,5 kg
  • Bún: 1kg
  • Cà chua: 150g
  • Rau xanh cần: 1 bó, rau thơm, ớt, hành củ, chanh, hương liệu gia vị.
Cách chế biến: Nghêu khi đã mua về ngâm lộn với nước khoảng 30 phút, tiếp nối rửa cho sạch vỏ rồi thả nồi, đổ ngập mặt nước rồi luộc nghêu cho đến khi nghêu mở miệng to thì tắt bếp. Để nước luộc ngao nguội rồi bóc tách lấy thịt phía bên trong, rửa vỏ đi, lọc lấy nước đã dùng luộc nghêu cho sạch cát. quả cà chua cắt miếng cau, rau củ cần rửa sạch cắt từng khúc một vừa vị. rau củ răm, hành, thì là thái nhỏ dại. Cho cà chua, hành củ thái lát vào quấy đều tay, trong khi thấy hương thơm của hành thì bỏ thịt theo lớp nghêu vào liên tiếp đảo đều.

Thêm chút các gia vị xếp thịt ngao ngấm. Để sôi khoảng 2 phút, thêm nước luộc nghêu vừa lọc ở bên trên vào. Nếu bạn muốn nhiều nước hơn vậy thì rất có thể thêm nước lọc. để lửa vừa cùng với nước sôi trở lại. Khi nước đã nấu sôi thì cho rau cần đã sẵn sàng ở bên trên vào nhúng sang 1 phút rồi vớt ra khay, tránh để lâu vì rau cần dễ nhừ. nêm và nếm gia vị vừa đủ, tiếp nối tắt bếp. Bún chần qua nước nấu sôi, để cho ráo, cho sẵn vào các bát, xếp quả cà chua, rau củ thơm, rau xanh cần lên bên trên rồi rưới canh nghêu lên trên & mời mọi người trải nghiệm. 6 món bún nước vừa ngon lại đơn giản, ăn thay cơm cho vào cuối tuần nắng cháy

4. CÁCH CHẾ BIẾN MÓN BÚN RIÊU CUA

cach-che-bien-mon-bun-ngheu-mama-thang

Nguyên liệu: 
  • 500 gram cua đồng
  • 1 kg bún
  • 3 bìa đậu
  • 200 g giò đang sống
  • rau xanh rút (nếu thích)
  • 3-4 quả cà chua
  • Giấm bỗng, khế chua, 1 chút mắm tôm
Hành tím, hành lá, ngò rí, rau củ sống: hoa chuối, xà lách, kinh giới, húng, hạt tiêu, hạt nêm, nước mắm, đường kính trắng, dầu rán

Cách làm bún riêu cua ngon:

Cua đồng đưa về thêm chút muối hạt xóc mạnh rửa sạch rồi bóc mai cua, lấy gạch, phần còn lại đem giã hoặc xay.

Nếu thích nước cua đặc thì khi giã thêm chút xíu muối bột, giã cua và lọc lấy nước sẽ ngon hơn khi xay.
Lọc 2-3 lần lấy nước cua một lượng vừa đủ ăn rồi thêm 1 thìa bột canh đảo nhẹ đặt lên bếp giữ lửa vừa cho đến lúc phần nước cua đóng tảng rồi vớt gạch cua ra nơi khác.

Đậu hũ chặt miếng nhỏ dại vừa miệng, bỏ vô chảo rán vàng.
Đem quả cà chua rửa cho sạch, bổ múi cau
Khế chua rửa cho sạch thái mỏng tanh. Rau rút, rau xanh thơm các loại nhặt sạch rửa sau đó ngâm vào nước có pha chút muối loãng.

Cho nồi lên bếp, phi hành tím thái nhỏ tuổi lên, cho đến khi hành được màu vàng ươm thì đổ gạch cua vào, xào nhanh tay rồi tắt lửa, đổ gạch cua vào trong 1 bát để ra riêng. Sau đó cho quả cà chua vào xào qua. nếu cần màu nước lèo đẹp bạn cũng có thể thêm một thìa bột nghệ. Sau khoản thời gian xào cà chua xong thì đổ vào trong nồi nước dùng cua, thêm chút giấm bỗng, 1 chút mắm tôm, các gia vị vừa vị rồi đun nhỏ tuổi lửa. tiếp đến viên giò đang sống thả vào sau đó là đậu hũ. thưởng thức

Xếp bún đã chần vào bát, bày 5-6 miếng đậu hũ rán giờ chưa nấu, thịt cua, hành cây, ngò rí thái nhỏ vào 1 góc, rồi dần dần rưới nước lèo cua lên bát bún, cùng ăn với rau củ sống, hưởng thụ khi còn ấm! 6 món bún nước vừa ngon lại dễ dàng, ăn thay cơm cho vào cuối tuần nắng cháy

5. CÁCH CHẾ BIẾN MÓN BÚN TÔM


Nguyên liệu: 
  • Tôm: 300g
  • Xương heo (nước dùng xương)
  • Mộc nhĩ: 4-5 cái
  • Quả cà chua: 4-5 quả
  • Me (hoặc sấu): 2 quả
  • Hành khô: 1 củ
  • Ớt hiểm: 1 quả
  • Hành, rau củ răm, 1 nắm rau xanh muống, rau củ thơm dùng với bún
  • 500g – gia vị: Bột nêm, bột canh, gia vị bột ngọt, dầu chiên.
Cách làm bún tôm như sau: Tôm bóc vỏ, chân tôm để riêng ra. Thịt tôm đem xẻ dọc thân con tôm, loại bỏ chỉ đen. Đầu, vỏ tôm rửa lại để làm sạch cho vô máy băm nhuyễn & lọc lấy nước cốt. mộc nhĩ ngâm rửa sạch sẽ rồi thái nhỏ. Cà chua nên rửa sạch và bổ theo hình múi cau. phi thơm hành băm với dầu rán cho cà chua vào xào đến khi thơm. sẵn sàng một bát canh nước xương rồi đổ vào nồi nước tôm cùng cà chua đã chín, nêm chút bột canh & hâm sôi.

Đặt chảo lên bếp thêm chút dầu ăn cho tôm vào đảo. kế tiếp cho nấm vào nấu cùng, nêm 1 thìa bột nêm rồi cho chỗ tôm xào ra bát. Bún chần nước nấu sôi, xếp vào đĩa, góp phần rau muống chần chín cùng tôm thịt, hành chần rồi dần dần chan phần nước dùng lên và trải nghiệm. 6 món bún nước vừa ngon lại dễ dàng, ăn thay cơm cho cuối tuần nóng ran

6 CÁCH CHẾ BIẾN MÓN BÚN ỐC

Cach-che-bien-mon-bun-oc-mamathang


Các nguyên liệu: 
  • 1 kg ốc (tùy loại ốc mọi người chọn hoàn toàn có thể là ốc nhồi, ốc bươu, ốc mít… nếu cần ăn nhiều ốc tăng lượng ốc lên 1,5kg hoặc 2kg)
  • 1 kg phần xương ống
  • 5 bìa đậu phụ
  • 1 kg bún
1 hành tâyDấm bỗng: khoảng 300ml, 2 quả quả cà chua to (nếu quả cà chua nhỏ tuổi 4 quả)
Hành củ, tỏi (nếu tự phi hành khô thì sẵn sàng nhiều hơn thế)
Các gia vị: mắm tôm, bột canh, nước mắm, dầu ăn, hạt nêm, sa tế…

Rau sống dùng với: hành lá, tía tô, xà lách, rau muống chẻ, giá đỗ, hoa chuối…
Cách thực hiện: Phần xương ống khi đã mua về rửa sạch, đun sôi nồi nước thả xương ống vào chần sơ qua. đi rửa sạch lại một lần tiếp nữa. đổ thêm nước (mình cho khoảng 3,5 lít nước) bắc lên bếp ninh để lấy nước. cho vô hai củ hành tím nướng, 2 thìa cà phê bột nêm, 2 thìa cà phê muối hạt ăn. ban đầu cho lửa to nhất, nước đã nấu sôi vớt bọt ra để nồi nước dùng đc trong hơn, sau đó cho lửa nhỏ lại nhỏ dại ninh nhừ, ngửi thấy mừi hương của thịt là đc.

Ốc khi đã mua về rửa sạch sẽ, bỏ vào chậu thau nước vài quả ớt để ốc nhả nhớt và chất bẩn. Vớt ốc ra rửa, chà cho sạch hẳn đổ ốc vào trong nồi, đổ nước xấp xỉ, thêm vào 1 thìa cà phê muối hạt, đợi nước sôi lấy đũa quấy đều, vảy ốc bung ra là ốc chín, đừng nên luộc lâu quá ốc sẽ bị dai.

Cho ốc ra bát, hoặc đĩa to để cho nguội, gạn sạch cặn lấy phần nước ốc trong suốt để riêng sang bát khác. Ốc nguội lấy ra khêu lấy phần thịt.

Ướp ốc đã khêu với cùng một thìa cà phê bột nêm, 1 thìa cà phê nước mắm nam ngư, 1 thìa cà phê hành tím giã nát. Ướp 30 phút, chiên thơm hành củ tỏi, để lửa to cho ốc vào xào lên. không nên xào kĩ quá vì sẽ làm ốc bị dai ăn không ngon, đổ ốc đã xào ra bát, nếu có phần nước ốc tiết ra trong chu trình xào thì để lại.

Đậu phụ rửa qua nước, chặt miếng bằng con cờ bé sau đó cho vào rán vàng đảo đều sao cho đậu phồng lên trông đẹp mắt. Những loại rau củ sống nhặt sạch, rửa sạch, ngâm nước muối hạt loãng trừ cây tía tô & hành lá thái bé dại để riêng ra (rau xanh muống mình mua về tự chẻ). cà chua rửa sạch thái múi cau. Hành tím, tỏi băm nhỏ.

Nấu nồi nước dùng để chan bún ốc, dùng nồi to đế dầy, cho chút dầu chiên vào, đợi khi dầu nóng lên cho 50% hành, tỏi băm nhỏ phi vàng, thơm, đổ một nửa cà chua vào xào chín mềm thêm một thìa cà phê bột nêm khuấy đều, trút hết phần nước xương vào nồi, thêm một phần nước dùng để luộc ốc, phần nước ốc tạo ra lúc xào ốc. hành tây rửa cho sạch, bổ làm đôi thả vào trong nồi nước lèo cho ngọt nước.

Đợi nồi nước dùng sôi, bỏ vô 1 thìa súp đường kính trắng, hai thìa bột canh nước mắm, 1 thìa súp mắm tôm (nếu ăn đc mắm tôm), dấm bỗng, cho nốt một nửa quả cà chua thái múi cau, nêm và nếm các gia vị cho vừa miệng, có vị ngọt và chua thanh của dấm bỗng. Đợi hành tây chín mềm thì vớt vớt ra khỏi nồi.

Muốn màu nước dùng đẹp hoàn toàn có thể thêm vào 1-2 thìa súp nước quả điều hoặc chút sa tế. Bật lửa to nồi nước lèo sôi lại mình cho hết phần đậu rán vàng, thêm mọc, giò tai, đảo đều cho lửa nhỏ tuổi nhất giữ nóng.

Cách chế biến hành khô: Thái hành mỏng tanh vừa, cho dầu vào trong chảo, dùng chảo nhỏ để cất giữ dầu nhưng vẫn phải đổ ngập hành, dầu nóng thả hành vào phi vàng, để nhỏ dại lửa, đảo đều đến khi hành chín vàng, giòn vớt hành ra đĩa để ra riêng. cách chế biến mọc 300gr giờ chưa nấu. mộc nhĩ ngâm nở thái thành sợi băm nhỏ tuổi trộn với giò sống, thêm vào 1 thìa cà phê nước mắm nam ngư,chút hạt tiêu trộn đều, mình không cho nhiều gia vị vì giờ chưa nấu chúng ta cho sẵn hương liệu gia vị rồi.

Đi bao tay nắm giò đang sống vào giữa bàn tay, nắm tay lại bóp nhẹ giò đùn lên bên trên lấy thìa nhỏ dại gạt nhẹ vào trong nồi nước đang sôi. Mọc chín nổi lên bên trên bỏ ra. cách chế biến tương ớt nấu cho chín 10-15 quả ớt cay, nếu thích bỏ hạt đi bao tay vào tách bóc hạt ra. 


Có thể bạn quan tâm: 10 cách làm món bê
                                   Cách làm vó bò ngon sần sật
                                    Cách làm các món gà ngon

Cho ớt luộc vào máy xay sinh tố cùng hai thìa bột canh hạt đậu phộng rang chín vàng, 1 củ hành tím, 3 nhánh tỏi, xay thật nhuyễn. liên tục băm nhỏ dại hai nhánh tỏi, 1 củ hành tím, bỏ dầu ăn vào chảo (cho lượng dầu nhiều hơn chút) đợi dầu sôi thả hành củ tỏi phí thơm, đổ hết phần ớt xay vào chảo, thêm hai thìa súp đường cát trắng, 1 thìa cà phê bột súp, cho lửa nhỏ đảo tiếp tục cho tất cả hổn hợp quánh lại, dậy mùi hương là được, không được để lửa to vì có đường dễ cháy. xem xét để chế biến bún ốc nhanh cho bữa ăn sáng.

Nếu có dự định nấu bún ốc, bạn nên đi shop hoặc chợ từ tối hôm trước. Mua tạo ra gần như tất cả Nguyên liệu, trừ rau củ sống để hôm sau cho tươi. xương ống ninh trước từ tối, ốc cũng có thể hướng dẫn mẫu nhưng không xào chỉ khêu đậy kín để ngăn để mát hoặc ngăn đá. đậu phụ rán trước bọc kín để ngăn mát tủ lạnh. tương ớt, hành phi cũng như vậy. Hôm sau chế biến sơ qua nốt.

Các nguyên liệu cần có còn lại & nấu là xong. 6 món bún nước vừa ngon lại dễ làm, ăn thay cơm cho cuối tuần nóng ran – 7 Khi ăn chần bún vào bát, sau đó là ốc xào, rau xanh cây tía tô, hành lá thái bé dại.

Chan nước dùng kèm đậu hũ, mọc, giò tai, thả hành phi lên bên trên cùng tương ớt cay xào (nếu có thời hạn tự rán mỡ lấy phần tóp, xào với một chút ít hành lá, đầu hành cho vô bát bún ốc cũng khá béo ngậy). dùng kèm những loại rau xanh sống đã chế biến ở trên.

Hành củ, tỏi (nếu tự phi hành khô thì sẵn sàng nhiều hơn thế)
Các gia vị: mắm tôm, bột canh, nước mắm, dầu ăn, hạt nêm, sa tế…

Rau sống dùng với: hành lá, tía tô, xà lách, rau muống chẻ, giá đỗ, hoa chuối…
Cách thực hiện: Phần xương ống khi đã mua về rửa sạch, đun sôi nồi nước thả xương ống vào chần sơ qua. đi rửa sạch lại một lần tiếp nữa. đổ thêm nước (mình cho khoảng 3,5 lít nước) bắc lên bếp ninh để lấy nước. cho vô hai củ hành tím nướng, 2 thìa cà phê bột nêm, 2 thìa cà phê muối hạt ăn. ban đầu cho lửa to nhất, nước đã nấu sôi vớt bọt ra để nồi nước dùng đc trong hơn, sau đó cho lửa nhỏ lại nhỏ dại ninh nhừ, ngửi thấy mừi hương của thịt là đc.

Ốc khi đã mua về rửa sạch sẽ, bỏ vào chậu thau nước vài quả ớt để ốc nhả nhớt và chất bẩn. Vớt ốc ra rửa, chà cho sạch hẳn đổ ốc vào trong nồi, đổ nước xấp xỉ, thêm vào 1 thìa cà phê muối hạt, đợi nước sôi lấy đũa quấy đều, vảy ốc bung ra là ốc chín, đừng nên luộc lâu quá ốc sẽ bị dai.

Cho ốc ra bát, hoặc đĩa to để cho nguội, gạn sạch cặn lấy phần nước ốc trong suốt để riêng sang bát khác. Ốc nguội lấy ra khêu lấy phần thịt.

Ướp ốc đã khêu với cùng một thìa cà phê bột nêm, 1 thìa cà phê nước mắm nam ngư, 1 thìa cà phê hành tím giã nát. Ướp 30 phút, chiên thơm hành củ tỏi, để lửa to cho ốc vào xào lên. không nên xào kĩ quá vì sẽ làm ốc bị dai ăn không ngon, đổ ốc đã xào ra bát, nếu có phần nước ốc tiết ra trong chu trình xào thì để lại.

Đậu phụ rửa qua nước, chặt miếng bằng con cờ bé sau đó cho vào rán vàng đảo đều sao cho đậu phồng lên trông đẹp mắt. Những loại rau củ sống nhặt sạch, rửa sạch, ngâm nước muối hạt loãng trừ cây tía tô & hành lá thái bé dại để riêng ra (rau xanh muống mình mua về tự chẻ). cà chua rửa sạch thái múi cau. Hành tím, tỏi băm nhỏ.

Nấu nồi nước dùng để chan bún ốc, dùng nồi to đế dầy, cho chút dầu chiên vào, đợi khi dầu nóng lên cho 50% hành, tỏi băm nhỏ phi vàng, thơm, đổ một nửa cà chua vào xào chín mềm thêm một thìa cà phê bột nêm khuấy đều, trút hết phần nước xương vào nồi, thêm một phần nước dùng để luộc ốc, phần nước ốc tạo ra lúc xào ốc. hành tây rửa cho sạch, bổ làm đôi thả vào trong nồi nước lèo cho ngọt nước.

Đợi nồi nước dùng sôi, bỏ vô 1 thìa súp đường kính trắng, hai thìa bột canh nước mắm, 1 thìa súp mắm tôm (nếu ăn đc mắm tôm), dấm bỗng, cho nốt một nửa quả cà chua thái múi cau, nêm và nếm các gia vị cho vừa miệng, có vị ngọt và chua thanh của dấm bỗng. Đợi hành tây chín mềm thì vớt vớt ra khỏi nồi.

Muốn màu nước dùng đẹp hoàn toàn có thể thêm vào 1-2 thìa súp nước quả điều hoặc chút sa tế. Bật lửa to nồi nước lèo sôi lại mình cho hết phần đậu rán vàng, thêm mọc, giò tai, đảo đều cho lửa nhỏ tuổi nhất giữ nóng.

Cách chế biến hành khô: Thái hành mỏng tanh vừa, cho dầu vào trong chảo, dùng chảo nhỏ để cất giữ dầu nhưng vẫn phải đổ ngập hành, dầu nóng thả hành vào phi vàng, để nhỏ dại lửa, đảo đều đến khi hành chín vàng, giòn vớt hành ra đĩa để ra riêng. cách chế biến mọc 300gr giờ chưa nấu. mộc nhĩ ngâm nở thái thành sợi băm nhỏ tuổi trộn với giò sống, thêm vào 1 thìa cà phê nước mắm nam ngư,chút hạt tiêu trộn đều, mình không cho nhiều gia vị vì giờ chưa nấu chúng ta cho sẵn hương liệu gia vị rồi.

Đi bao tay nắm giò đang sống vào giữa bàn tay, nắm tay lại bóp nhẹ giò đùn lên bên trên lấy thìa nhỏ dại gạt nhẹ vào trong nồi nước đang sôi. Mọc chín nổi lên bên trên bỏ ra. cách chế biến tương ớt nấu cho chín 10-15 quả ớt cay, nếu thích bỏ hạt đi bao tay vào tách bóc hạt ra.


Cho ớt luộc vào máy xay sinh tố cùng hai thìa bột canh hạt đậu phộng rang chín vàng, 1 củ hành tím, 3 nhánh tỏi, xay thật nhuyễn. liên tục băm nhỏ dại hai nhánh tỏi, 1 củ hành tím, bỏ dầu ăn vào chảo (cho lượng dầu nhiều hơn chút) đợi dầu sôi thả hành củ tỏi phí thơm, đổ hết phần ớt xay vào chảo, thêm hai thìa súp đường cát trắng, 1 thìa cà phê bột súp, cho lửa nhỏ đảo tiếp tục cho tất cả hổn hợp quánh lại, dậy mùi hương là được, không được để lửa to vì có đường dễ cháy. xem xét để chế biến bún ốc nhanh cho bữa ăn sáng.

Nếu có dự định nấu bún ốc, bạn nên đi shop hoặc chợ từ tối hôm trước. Mua tạo ra gần như tất cả Nguyên liệu, trừ rau củ sống để hôm sau cho tươi. xương ống ninh trước từ tối, ốc cũng có thể hướng dẫn mẫu nhưng không xào chỉ khêu đậy kín để ngăn để mát hoặc ngăn đá. đậu phụ rán trước bọc kín để ngăn mát tủ lạnh. tương ớt, hành phi cũng như vậy. Hôm sau chế biến sơ qua nốt.

Các nguyên liệu cần có còn lại & nấu là xong. 6 món bún nước vừa ngon lại dễ làm, ăn thay cơm cho cuối tuần nóng ran – 7 Khi ăn chần bún vào bát, sau đó là ốc xào, rau xanh cây tía tô, hành lá thái bé dại.

Chan nước dùng kèm đậu hũ, mọc, giò tai, thả hành phi lên bên trên cùng tương ớt cay xào (nếu có thời hạn tự rán mỡ lấy phần tóp, xào với một chút ít hành lá, đầu hành cho vô bát bún ốc cũng khá béo ngậy). dùng kèm những loại rau xanh sống đã chế biến ở trên.

Đăng nhận xét