Công thức cách làm vó bò ngon từ mama Thắng

Vó bò là các miếng gân & da được lọc ra từ chân bò. Chân bò làm sạch lông rồi đưa luộc lên cho chín, sau đó lấy dao mà lốc gân. Vó bò thì thường được

Cách Làm Vó bò

Vó bò là các miếng gân & da được lọc ra từ chân bò. Chân bò làm sạch lông rồi đưa luộc lên cho chín, sau đó lấy dao mà lốc gân. Vó bò thì thường được ăn kèm với tương bần hay tương gừng, hãy cùng mamathang thực hiện cách làm vó bò siêu đơn giản này nhé
 
Dường như vó bò còn được ăn kèm với rau củ ngổ. 
Đĩa vó bò trong trong làm nên màu như hổ phách, bày cạnh mấy cọng rau ngổ xanh rờn,lát ớt đỏ tươi và bát gia vị chấm tương củ gừng nâu đậm tình quê. Vó bò là một các món ăn mang tính chất bình dân
 
 

Cách thực hiện món vó bò luộc chấm tương bần

Cach-lam-vo-bo-cham-tuong-ban
 
Nguyên liệu 
Vó bò: 600gr củ gừng hạt nêm, muối hạt
 
Từng bước cách làm vó bò
 
Vó bò mang rửa sạch sẽ có thể bỏ vào chậu nước vo gạo hay chậu nước muối hạt loãng rửa cho thật sạch hết mùi quan trọng đặc biệt của bò. Cho vó bò vào trong 1 nồi nước, ít nước phải đủ ngập vó bò Thêm vào chỗ này 1 thìa bột canh muối bột, 1 thìa bột canh hạt nêm cùng theo với 1 mẩu gừng đập dập để khử bớt mùi của vó bò. Đun tới bao giờ thấy vó bò nở thật chín là được. 
 
Khi vó bò chín lấy ra để ngâm trong bát nước nguội sau đó cho ra rổ khiến cho ráo. Thái vó bò thật mỏng mảnh rồi xếp ra đĩa ăn cùng tương bần thêm gừng. 
 
Có thê bạn muốn tham khảo thêm: Rộp rộp giòn giòn Vó Bò Ngâm Rau Tiến Vua
 

Cách làm vó bò nộm

 Cach-lam-vo-bo-sieu-ngon-de-mama-thang

Các nguyên liệu cần có 400g 
vó bò 1 quả khế chua 
1 quả chuối xanh , Mè 
1 quả chanh 
1 quả ớt 
1 thìa đường kính trắng, nước mắm 1 nhánh gừng +Tương bần 
 
Cách chế biến 
 
Bước 1: chế biến sơ qua 
Nguyên liệu Vó bò Anh chị để cả miếng rửa sạch sẽ với nước muối bột loãng & nước sạch; chặt bao quanh miếng bò để lát thái cho đẹp. Cho nồi lên bếp, cho nước làm thế nào để cho ngập đc vó bò; chờ nước sôi and thả bò vào luộc tầm khoảng 30 phút. quả chuối còn xanh & khế chua rửa sạch, thái lát mỏng mảnh. 
 
 
Mè rang sẵn bỏ ra bát. gừng cạo vỏ xắt từng lát
Vó Bò chín bỏ ra để nguội xắt lát thật mỏng tanh thịt lẫn bì. Ớt băm nhỏ tuổi. 
 
Bước 2: chế biến món ăn 
Anh chị trộn lẫn cho đều: 2 muỗng nhỏ canh nước mắm nam ngư ngon 1 muỗng vừa đường kính trắng ½ muống nhỏ thường dùng để uống cà phê gia vị bột ngọt Ớt băm và củ gừng cắt lát 1 chút cốt chanh 
 
Trộn hỗn hợp khế chua, chuối xanh, gừng, ớt rồi tiếp đến rưới tất cả hổn hợp họ vừa chuẩn bị ở bên trên lên. trộn lẫn cho đều tất cả! Tương bần lắc đều và cho ra khay thêm 1 thìa đường khuấy đều vừa vị để triển khai nước mắm chấm dùng với. vậy là đã kết thúc rồi Anh chị em hoàn toàn có thể ăn với rau xanh thơm như ngổ and húng. trên đấy là cách chế biến món vó bò với 2 cách làm đơn giản. Vó bò chỉ thường đc chế tạo thành những món dễ dàng chỉ qua vài bước như luộc. Nhớ đánh dấu cách thực hiện các món ăn này nhé. Chúc anh chị có bữa ăn ngon cùng gia đình!

Đăng nhận xét